Cao đẳng dược

đã đủ điều kiện để tự mở quầy thuốc và làm

Tuy nhiên, những loại thuốc bạn bán cũng có phần giới hạn và chỉ mở những quầy thuốc ở vùng ngoại ô thành phố.

Tổng hợp những thông tin cung cấp trên nhằm giải đáp thắc mắc: Tốt nghiệp Cao đẳng được gọi là gì? Cũng như những nghề nghiệp tương ứng sau khi tốt nghiệp ngành Dược. Những băn khoăn khác liên quan đến quá trình làm hồ sơ xét tuyển, hay thủ tục nhập học thí sinh hãy liên hệ về trường đào tạo để được hỗ trợ giải đáp cụ thể.

Ngành Dược là một ngành quan trọng trong hệ thống các ngành Y tế. Ngành học này được đánh giá có nhiều tiềm năng trong tương lai, thu hút nhiều sinh viên theo học, kể cả bậc đại học cũng như cao đẳng.
Học Cao đẳng Dược ra gọi là gì?

Đa số chúng ta đều dễ dàng nhận biết học hàm sau bậc đại học nhưng ít biết điều này với bậc Cao đẳng, không biết tốt nghiệp Cao đẳng Dược được gọi là gì? Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, sinh viên tốt nghiệp các trường Cao đẳng dược sẽ được gọi là cử nhân Dược và được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy.

Nắm tấm bằng này trong tay, bất kỳ ai cũng có thể tham gia ứng tuyển vào những công việc khác nhau tại cơ sở kinh doanh thuốc, khoa dược của bệnh viện hay các trung tâm khám chữa bệnh.
Điều kiện xét và công nhận cử nhân Cao đẳng Dược

Cao đẳng dược

Sinh viên ngành Dược bậc Cao đẳng cần phải hoàn thành chương trình đào tạo của trường cùng những tiêu chí chuẩn đầu ra đồng thời phải có hạnh kiểm từ khá trở lên mới đủ tiêu chí.

Các môn học của ngành Dược bao gồm các kiến thức đại cương như: chủ nghĩa Mác lê Nin, tư tưởng HCM,…các môn học cơ sử như Dược liệu, Tổ chức và quản lý Dược, Bào hóa Dược, Dược lý, kiểm nghiệm thuốc, Dược lâm sàng, đảm bảo chất lượng thuốc, Kỹ năng giao tiếp, Quản trị kinh doanh, bệnh học cơ sở, Dược học cổ truyền, Pháp chế Dược, Pháp luật,…

Những cơ sở đào tạo uy tín, phù hợp với nền giáo dục tiên tiến còn trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng về tiếng anh và tin học văn phòng giúp các bạn vững bước không ngừng trong thời đại công nghệ và hội nhập toàn cầu. Vậy nên học Cao đẳng Dược ở đâu chất lượng?

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều đơn vị đào tạo ngành Cao đẳng Dược. Chẳng hạn như ở khu vực phía Nam có Trường Cao đẳng dược , Trường Cao đẳng dược, …Tuy nhiên, không phải trường nào cũng khẳng định được thương hiệu, tạo được niềm tin cho Bộ cũng như cho thí sinh và phụ huynh.

So với các trường khác, Trường Cao đẳng dược được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả. Là ngôi trường tiên phong trong việc đào tạo, cung cấp nhân lực chủ đạo cho ngành Y, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị luôn hiện đại bậc nhất. Cùng với đội ngũ giảng viên vừa giỏi chuyên môn vừa giàu kỹ năng sư phạm, am hiểu, đi trước thời đại; chính sách miễn giảm học phí tạo thuận lợi cho hàng nghìn sinh viên và vô vàn thế mạnh khác khiến ngôi trường này tự hào được Bộ tin tưởng, giao cho sứ mệnh cho “ra lò” từng lớp thế hệ phục vụ sự nghiệp chữa bệnh cứu người.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì?

Trường Cao đẳng dược chú trọng vào hình thức thực hành

Ngoài ngành Cao đẳng Dược, nhà trường còn tổ chức tuyển sinh nhiều ngành nghề khác liên quan đến lĩnh vực sức khỏe giúp thí sinh thỏa thích đăng Cao đẳng Xét nghiệm
    Cao đẳng Điều dưỡng
    Cao đẳng Hộ sinh
    Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng
    Cao đẳng Y học Cổ truyền

Cao đẳng dược

Trường Cao đẳng Dược TPHCM thực hiện tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy với hình thức xét tuyển. Thời gian tuyển sinh dự kiến ít nhất 2 đợt. Đợt 1 dự kiến bắt đầu vào ngày 01/04/2020 đối tượng tuyển sinh là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2019 trở về trước. Đợt 2 dự kiến bắt đầu vào ngày 08/ 07/2020 sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 . Đợt 3 dự kiến bắt đầu vào ngày 01/08/2020 . Trường Cao đẳng Dược TPHCM sẽ dừng tuyển sinh nếu đã đủ chỉ tiêu. Bên cạnh đó, trường cao đẳng y khoa TPHCM luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo với mục tiêu mang đến những bác sĩ giỏi nhất cho xã hội. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có tay nghề vững vàng khi ra trường. Thời gian đào tạo là 3 năm với mức học phí tương đối phù hợp khoảng 800.000 đồng/tháng. Tốt nghiệp trường cao đẳng y khoa TPHCM, sinh viên sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ lao động thương binh và xã hội.

Đặc biệt, đầu vào không quá cao như khi thi vào các trường đại học đầu ngành, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiến hành tuyển thẳng những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT vào học tại trường, nghĩa là chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 là các bạn có cơ hội trở thành tân sinh viên trường Y, khoác lên mình chiếc áo blouse trắng mà bao người mơ ước. Tất nhiên, nhà trường cũng có những điều kiện xét tuyển kèm theo như sau:

    Là công dân Việt Nam có lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự
    Có hạnh kiểm khá trở lên

Dưới đây là cách thức đăng kí xét tuyển vào ngành Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Các bạn có thể chọn 1 trong 3 cách sau đây:

    Cách 1: Hoàn thiện hồ sơ rồi trực tiếp đến văn phòng tuyển sinh của trường để nộp. Cách này giúp các bạn tham quan về mô hình đào tạo cũng như trải nghiệm một vùng đất mới đầy sôi động ở Sài thành.

    Cách 2: Gửi phát nhanh qua đường bưu điện. Để tiết kiệm thời gian cho việc ôn luyện, các bạn có thể nhờ bố mẹ ra các bưu điện gần nhà rồi gửi hồ sơ về địa chỉ chính xác của trường.

    Cách 3: Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, có lẽ hình thức đăng kí trực tuyến phù hợp hơn cả. Các bạn chỉ cần vào link và điền đầy đủ mọi thông tin cần thiết theo form là xong.

Ngoài cách thức truyền thống là chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược nộp trực tiếp về trường thì hiện nay nhiều bạn thí sinh lựa chọn cách thứ 3 vì chỉ cần vài thao tác đơn giản ngay trên điện thoại là sinh viên có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại trường mà không cần mất công đi lại. Ưu điểm nữa là làm theo cách này sẽ không bị thất lạc hồ sơ.

Để có thể trở thành sinh viên Cao đẳng Dược, trước hết thí sinh cần phải đăng ký xét tuyển. Các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức xét tuyển sau đây:

Cách 1: Đăng ký tuyển trực tuyến. Với hình thức đăng ký xét tuyển này, nhà trường sẽ gọi điện lại xác nhận ngay sau khi nhận được thông tin đăng ký của thí sinh. Nếu thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển nhà trường sẽ gửi giấy báo về địa chỉ mà thí sinh đăng ký và thí sinh cần phải lên trường đúng thời gian quy định để hoàn thiện hồ sơ nhập học.

Cao đẳng dược

Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của nhà trường bằng cách nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện. Với hình thức này thì thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

Để tránh tính trạng thất lạc hồ sơ gây ra những hậu quả đáng tiếc, nhà trường khuyến kích các bạn thí sinh nên đăng ký xét tuyển trực tuyến. Nhà trường xét tuyển nhiều đợt trong  năm nên bất cứ khi nào có nhu cầu học tập thí sinh đều có thể đăng ký xét tuyển.
 


Học cao đẳng trường nào tốt, Đề án tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018, Để các thí sinh có sự chuẩn bị cho kỳ học chu đáo nhất, Trường Cao đẳng Cao đẳng Dược Hà Nội chính thức công bố thời gian nộp hồ sơ xét tuyển và
© 2007 - 2021 https://dodong.diendanchothue.com
- Phone: +84-908-744-256